An ninh trật tự

Truy bắt, vận động thành công 03 đối tượng có quyết định truy nã bỏ trốn lâu năm
Trong thời gian ngắn tháng 5 và tháng 6 năm 2021, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị chức năng trong Công an tỉnh tiến hành xác minh, vận động và truy bắt 03 đối tượng có Quyết định truy nã bỏ trốn lâu năm gồm: Đối tượng Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1981, ở phường Minh Nông, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ ra quyết định truy nã số 21 ngày 04/4/2013 về tội “Cướp tài sản”, đối tượng bỏ trốn từ năm 2013; Đối tượng Đỗ Thanh Liên, sinh năm 1991, ở xã Vô Tranh, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội ra quyết định truy nã số 23 ngày 15/11/2018 về tội “Cướp tài sản”, đã bỏ trốn từ năm 2018; Đối tượng Lê Ngọc Tiện, sinh năm 1974, ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội ra quyết định truy nã số 06 ngày 19/01/2007 của về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đối tượng đã bỏ trốn từ năm 2007.
Mặc dù với bản tính manh động, liều lĩnh, các đối tượng trên đã sử dụng nhiều thủ đoạn để che giấu nhân thân, lai lịch như: thay tên đổi họ, thường xuyên thay đổi chỗ ở, không liên lạc với gia đình, người thân nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Nhưng, với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, CBCS phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã kiên trì xác minh, nắm thông tin, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kết hợp tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình của các đối tượng bị truy nã; Vì vậy chỉ sau một thời gian ngắn phòng Cảnh sát hình sự đã truy bắt thành công 02 đối tượng là: Nguyễn Văn Thắng và Đỗ Thanh Liên, trước đó đối tượng Thắng đang lẩn trốn tại tỉnh Khánh Hòa; đồng thời vận động thành công đối tượng Lê Ngọc Tiện ra đầu thú sau 14 năm lẩn trốn.
Các đối tượng đã được bàn giao lại cho đơn vị ra quyết định xử lý theo thẩm quyền./.
 Mạnh Việt