Triển khai Quyết định của Ban Bí thư ban hành quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ Công an Trung ương với tỉnh, thành uỷ
Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Quyết định của Ban Bí thư ban hành Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương với các tỉnh, thành ủy. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự tại điểm cầu Hà Nội có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội. Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Hoàng Công Thuỷ, Phó Bí thư thường trực tỉnh uỷ; lãnh đạo UBKT Tỉnh uỷ. Đại tá Phạm Trường Giang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ.
Tại hội nghị, đại diện UBKT Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã quán triệt triển khai Quyết định số 17 của Ban Bí thư ban hành quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ Công an Trung ương với tỉnh uỷ, thành uỷ trực thuộc Trung ương trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên thuộc đảng bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết Quy chế phối hợp giữa UBKT Đảng ủy Công an Trung ương với UBKT tỉnh, thành; quán triệt Quy định số 22 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng giữa Đảng ủy Công an Trung ương với tỉnh ủy, thành ủy và giữa UBKT Đảng ủy Công an Trung ương với UBKT tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương. Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng trong lực lượng CAND cần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, trước hết là trong cấp ủy, người đứng đầu về tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng trong việc tham gia xây dựng lực lượng Công an. Trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát phải bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an, phù hợp với tình hình của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị.
Quang Hưng