Phong trào toàn dân BV ANTQ

Triển khai Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tập huấn PCCC năm 2018 cho nhân dân
Nhằm giúp nhân dân trên địa bàn nắm vững Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và sử dụng thành thục các thiết bị chữa cháy,UBND phường Tiên Cát, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức hội nghị triển khai Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tập huấn PCCC cho trên 200 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ làm công tác PCCC tại chỗ đại diện cho các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và nhân dân trên địa bàn phường Tiên Cát.
           Tại buổi tập huấn, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã truyền đạt cho người dân những kiến thức cơ bản về cháy nổ, cách phòng chống cháy nổ và các tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy thông thường. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức của người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và nhân dân về công tác PCCC; nâng cao khả năng chữa cháy của lực lượng tại chỗ, xử lý kịp thời các tình huống cháy nổ xảy ra. Ngay sau buổi tập huấn, nhân dân đã cùng lực lượng Cảnh sát PCCC tham gia thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy và diễn tập tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh hướng dẫn nhân dân                                                                                                                         thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chủ động sẵn sàng ứng phó khi có tình huống cháy nổ xảy ra .