Người tốt việc tốt

Trao thưởng cho công dân tham gia bắt cướp
Công an tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức trao thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã dũng cảm đuổi bắt cướp trên địa bàn phường Tiên
          Trước đó, ngày 27/03, chị Lê Thị Hồng Mơ, sinh năm 1993, trú tại Khu 4, xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đang lưu thông bằng xe máy trên tuyến đường thuộc Khu 6, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao thì bất ngờ bị 01 đối tượng đi xe máy ngược chiều cướp giật 01 túi xách, bên trong có 838.000 đồng và các giấy tờ quan trọng, sau đó đối tượng nhanh chóng tẩu thoát theo hướng Lâm Thao đi Việt Trì. Chi Mơ đã dùng xe mô tô của mình dồn đuổi theo đối tượng. Vừa dồn đuổi, chị Mơ vừa tri hô. Khi đến địa bàn Tổ 16, khu Đoàn Kết, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, nghe thấy tiếng tri hô cướp của chị Mơ, anh Cao Duy Hùng, sinh năm 1973, ở gần đó đã nhanh chóng phối hợp với Tổ bảo vệ dân phố Khu Đoàn Kết, chặn bắt và bàn giao đối tượng cho lực lượng Công an xử lý theo quy định.

Đại diện Lãnh đạo Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh trao giấy khen                                                                                            cho các tập thể, các nhân dũng cảm tham gia bắt đối tượng cướp tài sản

Hành động của anh Cao Duy Hùng, chị Lê Thị Hồng Mơ và Tổ bảo vệ dân phố khu Đoàn Kết đã thể hiện tinh thần mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng đương đầu với tội phạm của quần chúng nhân dân. Đồng thời, qua đây một lần nữa khẳng định vai trò và hiệu quả của các ban ANTT, Tổ liên gia tự quản, các Ban bảo vệ dân phố… trong công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật./.
Đinh Trần Hải