Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ Công an
Sáng 13/12, tại khu 1, xã Văn Lang, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức gắn biển công trình và trao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ Công an nhân dân. Dự buổi lễ có đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh và chính quyền địa phương.
     Thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ Công an về việc hỗ trợ kinh phí xây tặng, sửa chữa nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ, thương binh và cán bộ, chiến sỹ Công an đang công tác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành rà soát, báo cáo, đề xuất Bộ Công an hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng, Công an tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng trích từ “Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND” xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Mãn, sinh năm 1958, ở khu 1, xã Văn Lang, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ - là vợ liệt sỹ Bùi Thiện Căn, nguyên cán bộ Công an xã bán chuyên trách công tác tại xã Văn Lang đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ năm 1986. Trong dịp này, Công an huyện Hạ Hòa hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng. Sau một thời gian thi công, đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Hoàng Nguyễn Phi Khanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ Bùi Thiện Căn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công trong lực lượng Công an nhân dân. Đồng chí Phó Giám đốc mong muốn thân nhân gia đình liệt sỹ ổn định cuộc sống, từng bước khắc phục khó khăn, chấp hành tốt các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương nơi mình sinh sống./.
Mạnh Việt