An ninh trật tự

Tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên phạm vi toàn tỉnh
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và UBND tỉnh, từ 15/10 - 15/12 Công an tỉnh tiến hành ra quân tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) đối với 100% cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC; khu dân cư, tập trung kiểm tra kỹ các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, cơ sở có quy mô lớn, tập trung đông người, có tính chất nguy hiểm cháy, nổ cao.
Kiểm tra thực tế tại các cơ sở, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị tập trung vào các vấn đề: Trách nhiệm về PCCC và CNCH của người đứng đầu cơ quan, tổ chức theo quy định tại Điều 5 Luật PCCC và Nghị định số 83/2017/NĐ-CP; Điều kiện an toàn PCCC và CNCH đối với cơ sở theo quy định, gồm: Hồ sơ theo dõi quản lý về PCCC và CNCH của cơ sở; duy trì các yêu cầu đường giao thông dành cho xe chữa cháy, khoảng cách an toàn PCCC và nguồn nước chữa cháy; mặt bằng, công năng sử dụng; giải pháp ngăn cháy lan, giải pháp thoát nạn; trang bị và duy trì hoạt động của hệ thống, thiết bị PCCC và CNCH, các hệ thống kỹ thuật khác có liên quan... Đối với loại hình cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, tập trung kiểm tra về đường, lối thoát nạn; chống tụ khói, ngăn cháy lan, nhất là việc sử dụng vật liệu trang trí nội thất, cách âm bảo đảm tính chịu lửa theo quy định; trang bị hệ thống chữa cháy, báo cháy tự động và kết nối liên động để tự động ngắt hệ thống điện của dàn âm thanh tại các phòng hát khi có tín hiệu báo cháy. Rà soát, kiến nghị khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong lực lượng Công an trên toàn tỉnh đã tiến hành kiểm tra gần 16 nghìn cơ sở về công tác đảm bảo an toàn PCCC, quá trình kiểm tra, lực lượng công an phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định về PCCC, buộc các cơ sở phải khắc phục tất cả những tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH theo quy định tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC tương ứng với thời điểm cơ sở đưa vào hoạt động, kiên quyết không để các cơ sở vi phạm hoạt động. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền nâng cao ý thức, kỹ năng của người dân về PCCC; kiện toàn, củng cố lực lượng tại chỗ làm công tác PCCC và CNCH tại khu dân cư, cơ sở đáp ứng phương châm "4 tại chỗ" bảo đảm thực chất, hiệu quả.


Cuộc tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC nhằm đánh giá đúng thực trạng về PCCC và CNCH đối với cơ sở theo địa bàn; chấm dứt tình trạng cơ sở không đủ điều kiện an toàn về PCCC và CNCH nhưng vẫn hoạt động hoặc được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC. Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, hướng đến mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan. 
Trần Hải

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Số điện thoại: 0692 646 646
Email: catinh@phutho.gov.vn;
tiepnhanphananhkiennghi@mps.gov.vn
Website: http://pakn.dichvucong.gov.vn
Cơ quan tiếp nhận Phản ánh kiến nghị:
Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Phú Thọ    (51 Trần Phú, Tân Dân, Việt Trì, Phú Thọ).

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 164
Tổng số lượt truy cập: 10324790