Tổng kết công tác PCCC và CNCH năm 2022, triển khai công tác năm 2023.
Ngày 29/12, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCCC và CNCH năm 2022, triển khai công tác năm 2023. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại điện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.
Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã khắc phục mọi khó khăn, chủ động tham mưu và triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, giải pháp thích ứng linh hoạt nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh. Chủ động đảm bảo về lực lượng, phương tiện sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ các vụ cháy nổ, sự cố tai nạn xảy ra. Đã xây dựng 932 tin bài, phóng sự, chuyên đề đăng lên báo viết, báo điện tử, tạp chí và đài phát thanh truyền hình; tổ chức 2041 buổi tuyên truyền miệng, với 38.225 lượt người tham gia; mở 397 lớp huấn luyện nghiệp vụ về PCCC, CNCH cho lực lượng cơ sở với hơn 18 nghìn người tham gia học tập. Trong năm đã tổ chức kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với 33.669 lượt cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 758 trường hợp, phạt tiền hơn 2 tỉ đồng; ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động 32 cơ sở, đình chỉ hoạt động 33 cơ sở. Về công tác chữa cháy và CNCH, đã điều động 51 lượt xe chữa cháy, 295 lượt CBCS trực tiếp chữa cháy 11 vụ, 15 lượt xe CNCH, cứu thương, xuồng, tổ chức CNCH 06 vụ đạt kết quả tốt.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, vận động toàn dân tham gia PCCC, đảm bảo đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ ngay từ ban đầu, kiềm chế sự gia tăng về số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm, thiết lập kỷ luật, kỷ cương trong chấp hành các quy định an toàn PCCC; giám sát chặt chẽ, không để tình trạng các cơ sở chưa đảm bảo an toàn về PCCC hoạt động chui trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Nhân dịp này, có 02 tập thể được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng và 07 lượt cá nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2022.
Anh Phương