An ninh trật tự

Vừa qua, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT). Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Qua 03 tháng triển khai thực hiện Kế hoạch số 299 ngày 13/6/2022 về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT cho thấy, Công an các địa phương đã quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ, chiến sỹ hoàn thành nhiệm vụ, đã sát sao trong việc kiểm tra, đôn đốc đối với lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ, tăng cường chỉ đạo, gắn trách nhiệm đối với Công an các cấp trong việc xử lý, giám sát, quản lý các phương tiện trên địa bàn, góp phần ổn định tình hình TTATGT, kéo giảm tai nạn giao thông trên phạm vi toàn quốc, tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí so với thời gian trước khi thực hiện cao điểm (giảm 12,18% về số vụ, giảm 14,53% số người chết, giảm 7,49% người bị thương), tình trạng phương tiện vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, cơi nới thùng xe cơ bản đã được kiểm soát, có địa phương không còn tình trạng xe cơi nới thành thùng hoạt động, qua đó, đã tạo sự đồng thuận của dư luận xã hội và lan tỏa nhiều hình ảnh đẹp về lực lượng Cảnh sát giao thông.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bộ trưởng cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế còn gặp phải, chỉ đạo Công an một số địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ đạo của Bộ Công an, coi việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo Kế hoạch 299 là nhiệm vụ thường xuyên trong kế hoạch công tác của đơn vị…

Phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ, đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các phòng chức năng, Công an các huyện thành phố, thị xã và đặc biệt là lực lượng CSGT cần quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng tại hội nghị; trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc xử lý tình trạng phương tiện vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, cơi nới thùng xe góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh./.
Đinh  Trần Hải