An ninh trật tự

Tổng kết cao điểm 60 ngày đêm cấp Căn cước công dân và định danh điện tử
Công an tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện đợt cao điểm “60 ngày đêm” cấp căn cước công dân và định danh điện tử trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Trọng Tấn – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Minh Tuấn - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chủ trị hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, xác định tầm quan trọng đặc biệt của việc cấp căn cước công dân và kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh là nền tảng phục vụ chuyển đổi số quốc gia, với quy mô lớn, phạm vi rộng, khối lượng công việc nhiều, yêu cầu về tiến độ hoàn thành khắt khe, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hàng trăm CBCS từ tỉnh đến cơ sở, trực 100% quân số làm xuyên ngày nghỉ, ngày lễ, áp dụng nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo để đưa chiến dịch sớm về đích. Kết thúc đợt cao điểm, tỉnh Phú Thọ đã cấp hơn 1,2 triệu thẻ CCCD, được Bộ công an biểu dương là 1 trong 21 đơn vị đầu tiên trên cả nước hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Ngày 30/6/2023, toàn tỉnh đã kích hoạt trên 737.600 tài khoản định danh điện tử, đạt trên 87% chỉ tiêu giao. Trong đó có 6 đơn vị vượt chỉ tiêu, tiến độ được giao.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Trọng Tấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong thời gian tới Công an tỉnh cần phát huy hơn nữa vai trò cơ quan thường trực tham mưu thực hiện Đề án 06 của tỉnh; duy trì bảo đảm dữ liệu dân cư luôn đúng, đủ, sạch, sống; đồng thời phối hợp với các Sở, ngành tiếp tục rà soát, số hóa cơ sở dữ liệu chuyên ngành, bảo đảm khả năng kết nối liên thông với cơ sở dữ liệu quốc gia và dân cư. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2, tỉnh đã lựa chọn 25 mô hình điểm để triển khai thực hiện trong năm 2023. Vì vậy, các Sở, ngành được phân công phải khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, đặc biệt là Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Bộ Công an để xây dựng phương án, lộ trình triển khai thực hiện.

Nhân dịp này, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn đã trao Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể và 7 cá nhân; 14 tập thể và 46 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt cao điểm 60 ngày đêm cấp thẻ Căn cước công dân và định danh điện tử.

Trần Hải