Phong trào toàn dân BV ANTQ

Ngày 31/5, Công an tỉnh và Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Công an tỉnh với Uỷ ban mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới” giai đoạn 2013-2023. Dự Hội nghị có đồng chí Hồ Đại Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh; Đồng chí Nguyễn Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Qua 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 06, Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực. Lực lượng Công an phối hợp với MTTQ và các tổ chức thành viên từ tỉnh đến cơ sở kịp thời nắm chắc tình hình, tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT; thực hiện tốt các đợt cao điểm phát động phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong 10 năm, nhân dân đã cung cấp gần 18.600 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an xử lý, giải quyết vụ việc; tham gia quản lý, giáo dục trên 5.650 lượt đối tượng trong diện giáo dục tại xã, phường, thị trấn.Trong phối hợp xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến, vận động các tổ chức quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đến nay MTTQ và các tổ chức thành viên đã phối hợp với lực lượng Công an duy trì hoạt động của 2.328 Ban ANTT, 14.244 Tổ liên gia tự quản, 25 dòng họ tự quản; 34 Cụm liên kết bảo vệ ANTT xóa sơ hở vùng giáp ranh… Hoạt động của các tổ chức tự quản về ANTT đã góp phần bảo đảm ANTT, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc từ cơ sở.
           Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Đại Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã  biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các đơn vị, địa phương, các tập thể, cá nhân đạt được trong 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 06. Đồng chí nêu rõ, trong thời gian tới, tình hình ANTT sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, do vậy, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cần phải thường xuyên được đổi mới, sáng tạo cả về nội dung, hình thức phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các thế lực thù địch, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; gắn kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục duy trì xây dựng và nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến theo hướng “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải”.

Tại hội nghị, đã có 09 lượt tập thể, 12 lượt cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tặng bằng khen; 17 lượt tập thể, 03 lượt cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chương trình phối hợp số 06 về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới” giai đoạn 2013-2023”./.
Anh Phương