Tổng duyệt diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh
Sáng 25/10/2022, Ban Chỉ đạo diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh tổ chức tổng duyệt phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh năm 2022 tại Công ty TNHH MTV dầu khí Hải Linh Tây Bắc. Dự chỉ đạo buổi tổng duyệt diễn tập có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban tổ chức diễn tập.
Cuộc diễn tập nhằm mục đích nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu, khí dầu hóa lỏng. Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy, sự cố, tai nạn của lực lượng, phương tiện tại chỗ; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn tại các cơ sở kinh doanh, tồn chứa xăng dầu.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng duyệt diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban tổ chức diễn tập ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các lực lượng tham gia diễn tập, đã khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ, tổ chức triển khai lực lượng, phương tiện tham gia nghiêm túc, đảm bảo an toàn, hiệu quả theo đúng kế hoạch.

Đồng chí mong muốn các lực lượng tham gia diễn tập phương án sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các yêu cầu đặt ra của phương án, đảm bảo buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp tỉnh năm 2022 diễn ra thành công tốt đẹp./.
Mạnh Việt