Tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND
Sáng 9/1, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức trọng thể Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND (25/1/1948 - 25/1/2023). Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, phát biểu tại chương trình kỷ niệm. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì chương trình kỷ niệm.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ, đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Cùng dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo phụ trách công tác hậu cần, kỹ thuật qua các thời kỳ. Phát biểu trước giờ diễn ra Hội nghị của Bộ Công an, đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang - Giám đốc Công an tỉnh khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của lực lượng hậu cần, kỹ thuật trong lực lượng Công an tỉnh, là lực lượng luôn “đi trước về sau”, góp chiến công thầm lặng, đảm bảo HCKT cho toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND), phục vụ công tác và chiến đấu. Nhân dịp này, đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, đã trao Giấy khen cho 15 tập thể và cá nhân trong lực lượng hậu cần - kỹ thuật Công an tỉnh đã có thành tích trong công tác hậu cần, kỹ thuật.
Tại điểm cầu Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc khẳng định, ngay từ những ngày đầu được thành lập, vượt lên mọi khó khăn, trong điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật thiếu thốn, các đơn vị làm công tác hậu cần - kỹ thuật đã không ngừng nỗ lực, cố gắng, đoàn kết; chủ động sáng tạo, linh hoạt các biện pháp, nêu cao tinh thần tự cường, tự chủ, tự túc với phương châm hậu cần tại chỗ, sản xuất và tự tìm nguồn bảo đảm yêu cầu sinh hoạt, công tác, chiến đấu của CBCS.
Phát biểu tại chương trình kỷ niệm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND là một bộ phận cấu thành quan trọng của CAND Việt Nam. Những chặng đường lịch sử chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật luôn gắn liền với những trang sử hào hùng, vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương những đóng góp, cống hiến, hy sinh của các thế hệ CBCS lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND trong 75 năm qua.

Phát biểu tại chương trình kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, CBCS lực lượng CAND; Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cá nhân Thủ tướng Phạm Minh Chính đối với lực lượng CAND. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, lực lượng CAND sẽ tiếp thu nghiêm túc và tổ chức thực hiện có hiệu quả ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thủ tướng tại chương trình kỷ niệm; tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 Trần Hải