Thông báo về thời gian thực hiện cấp Căn cước công dân

Thực hiện Kế hoạch số 389/KH-BCA-C06, ngày 08/9/2020 của Bộ Công an về triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước Công dân, ngày 30/10/2020, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã ban hành Hướng dẫn số 6379/C06-TTDLDC về thực hiện cấp Căn cước công dân trên phạm vi toàn quốc. Theo dự kiến, từ ngày 01/11/2020 sẽ triển khai việc cấp CCCD trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, do có sự thay đổi về mẫu thẻ CCCD, quy trình thu nhận hồ sơ, sản xuất thẻ CCCD nên thời gian cấp CCCD sẽ được thực hiện từ ngày 01/01/2021 trên phạm vi toàn quốc. Từ nay đến ngày 31/12/2020, Cơ quan Công an sẽ thực hiện thêm một số bước trong quy trình cấp CCCD gồm:
          - Tiến hành điều tra cơ bản, lên danh sách những người trong diện được cấp CCCD.
          - Triển khai trang bị phương tiện, cài đặt phần mềm thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho Công an các đơn vị, địa phương.
          - Nhập thông tin của công dân vào hệ thống phần mềm CCCD trên cơ sở sử dụng thông tin công dân đã kê khai trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; không yêu cầu công dân phải kê khai khi làm CCCD như trước đây.
          - Xây dựng Thông tư quy định mẫu thẻ CCCD có gắn chíp điện tử.
Đây là những việc làm cần thiết nhằm đảm bảo cho việc cấp CCCD cho người dân được thuận lợi, nhanh chóng, chính xác và đúng quy định của pháp luật.
Vậy, Công an tỉnh Phú Thọ thông báo để người dân biết, thực hiện./.
Biên tập (Mạnh Việt)