Người tốt việc tốt

Thêm 02 căn nhà tình nghĩa được Công an tỉnh khởi công xây dựng
Công an tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức khởi công xây dựng “nhà tình nghĩa” cho gia đình chị Đinh Thị An, SN 1970, khu Quất, xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn, và gia đình bà Nguyễn Thị Thuận sinh năm 1968, ở khu Dốc Thặng, xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.
Gia đình chị Đinh Thị An thuộc diện hộ nghèo, có h oàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà chị An chỉ có hai mẹ con, con gái là Đinh Thị Hoài Tâm, SN 2007, cháu Tâm thường xuyên đau ốm phải đi bệnh viện điều trị. 2 mẹ con chị An hiện đang sinh sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không có khả năng sửa chữa.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ chị Đinh Thị An

Hộ bà Nguyễn Thị Thuận là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Chồng chết năm 2015, bà Thuận ở cùng con gái sống trong ngôi nhà tạm. Hai mẹ con bà Thuận không có thu nhập, đều đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội đối với người tàn tật với mức 420.000 đồng/người/tháng.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ bà Nguyễn Thị Thuận

Với mong muốn chia sẻ và giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Công an tỉnh Phú Thọ đã vận động sự ủng hộ, quyên góp của CBCS, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh tiến hành khởi công xây dựng 02 căn nhà cấp 4 kiên cố với tường xi măng bao quanh với kinh phí khoảng 100 triệu đồng/ căn nhà. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và bàn giao cho 02 hộ gia đình sử dụng vào tháng 8/2021.
Huyền Trang – Quang Hưng