Thanh tra Công an tỉnh chủ động bảo vệ an toàn bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp
Tháng 3, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước diễn biến phức tạp, trong điều kiện thời tiết giao mùa nắng mưa thất thường Ban Lãnh đạo, chỉ huy và CBCS phòng PX05 đã chủ động nắm tình hình về công tác tiếp nhận, xử lý và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo tại các phòng ban, Công an các huyện thành thị trong toàn tỉnh. Trong đó, đã trực tiếp đến Công an huyện Thanh Ba, Lâm Thao, Thanh Sơn, Đoan Hùng để đôn đốc, hướng dẫn và phối hợp trong công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, góp phần để ổn định tình hình ANTT, đảm bảo không phát sinh khiếu nại, tố cáo kéo dài, vượt cấp và đông người, phức tạp.
Bên cạnh đó, đã duy trì nghiêm công tác trực ban, trực đường dây điện thoại nóng 24/24h, tổ chức trực ban tiếp công dân tại địa điểm tiếp công dân của Công an tỉnh. Qua công tác tiếp công dân đã tích cực tuyên truyền cho người dân về các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo, tố giác tội phạm và kiến nghị phản ánh, cũng như tiến hành hướng dẫn người dân sử dụng nước rửa tay sát khuẩn và cấp phát khẩu trang miễn phí phòng chống dịch bệnh. Với mục tiêu cao nhất góp phần bảo vệ thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp 2021 -2026./.
Thanh tra Công an tỉnh