An ninh trật tự

Thanh Sơn: Tai nạn lao động trong quá trình san lấp đất dẫn đến hậu quả chết người
Khoảng 18h00 ngày 08/01, tại khu 7, xã Giáp Lai, huyện Thanh Sơn đã xảy ra 01 vụ tai nạn lao động, nạn nhân là anh Phạm Văn Thượng, sinh năm 1983, trú tại xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.
Địa điểm xảy ra sự việc trên thuộc khu 7, xã Giáp Lai, huyện Thanh Sơn là đất vườn của gia đình bà Kiều Thị Vân, sinh năm 1979, trú tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội. Trước đó, bà Kiều Thị Vân đã thuê anh Phạm Văn Thượng điều khiển máy múc san gạt, cải tạo đất tại khu vực nói trên. Chiều ngày 08/01/2023, anh Phạm Văn Thượng đang điều khiển máy múc san gạt đất, đá thì bất ngờ bị đất, đá từ trên cao sạt xuống vùi lấp dẫn đến tử vong.

Khu đất trên của gia đình bà Kiều Thị Vân có diện tích 6256,1m2. Do có nhu cầu cải tạo đất vườn để trồng cây ăn quả giá trị cao, bà Vân đã đề nghị và được UBND huyện Thanh Sơn có văn bản số 1825a/UBND-TNMT và văn bản số 1827a/UBND-TNMT về việc chấp thuận phương án cải tạo đất và phương án cho phép vận chuyển đất dư thừa để đắp nền công trình trên địa bàn huyện Thanh Sơn.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Thanh Sơn đã phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương huy động phương tiện máy móc để tìm kiếm nạn nhân và cứu hộ, cứu nạn. Đến khoảng 21h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được nạn nhân. Hiện Cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ vụ việc./.
 Trần Hải