Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho đội chữa cháy cơ sở Công an tỉnh Phú Thọ
Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 90 CBCS là thành viên đội chữa cháy cơ sở Công an tỉnh Phú Thọ. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi tập huấn.
Tại chương trình tập huấn, CBCS là thành viên đội chữa cháy cơ sở Công an tỉnh Phú Thọ đã được truyền đạt các nội dung: Tình hình cháy nổ và tầm quan trọng của công tác PCCC; kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân gây cháy và các biện pháp PCCC; quy trình chữa cháy, công tác thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; cấu tạo, tính năng tác dụng, nguyên lý hoạt động của các loại phương tiện chữa cháy; phương pháp bảo quản kiểm tra và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy. Đối với phần thực hành, CBCS được hướng dẫn cách sơ cấp cứu, di chuyển người bị nạn và thao tác dải vòi, cầm lăng, sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy giả định.

Về thực tập phương án chữa cháy ban tổ chức lựa chọn tình huống giả định là: Xảy ra cháy tại kho lưu trữ hồ sơ tại trụ sở làm việc, nguyên nhân do chập điện gây cháy. Ngay sau khi xảy ra cháy, CBCS đã kịp thời phát hiện, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động, thực hiện phương châm “ bốn tại chỗ”, triển khai hoạt động chữa cháy tại chỗ để khống chế, không để cháy lan; đồng thời điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Thông qua chương trình tập huấn, giúp CBCS nắm vững kiến thức cơ bản về công tác PCCC, nâng cao tinh thần chiến đấu của mỗi CBCS trong công tác PCCC tại đơn vị. Từ đó giúp CBCS đề cao tinh thần cảnh giác, luôn coi trọng công tác PCCC để thường trực chiến đấu, kịp thời phát hiện, dập tắt đám cháy ban đầu, hạn chế thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra. Góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.
Mạnh Việt