Tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân trong lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ năm 2022
Sáng 2/8, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2022. Đại tá Hoàng Nguyễn Phi Khanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đến dự và chỉ đạo tại buổi tập huấn.
     Tham gia lớp tập huấn có 118 đồng chí là lãnh đạo các Phòng, lãnh đạo Công an các huyện, thành, thị và 57 đồng chí cán bộ điều lệnh bán chuyên trách tại các đơn vị. Trong thời gian 05 ngày, các đồng chí học viên được quán triệt các văn bản, hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Công an, của Công an tỉnh về công tác điều lệnh; trong đó tập trung vào các điểm mới sửa đổi, bổ sung và giới thiệu hướng dẫn cụ thể các nghi lễ Công an nhân dân, các bài võ tổng hợp Công an nhân dân; cách sử dụng, bảo quản và quy tắc bắn súng ngắn và tổ chức kiểm tra bắn đạt thật. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng tham mưu, hướng dẫn, chỉ huy, điều hành, kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành điều lệnh CAND cho lãnh đạo và CBCS làm công tác điều lệnh bán chuyên trách của Công an các đơn vị.
    Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các cán bộ chiến sĩ tham gia tập huấn tập trung nghiên cứu, nghiêm túc tiếp thu nội dung tập huấn theo chương trình. Sau khi kết thúc tập huấn tại Công an tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, Trưởng Công an các huyện, thành, thị xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn đến toàn thể CBCS trong đơn vị mình. Từ đó, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương, quy trình, chế độ công tác, tinh thần trách nhiệm của CBCS trong lực lượng Công an tỉnh, góp phần xây dựng Công an tỉnh Phú Thọ ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Anh Phương