TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN LÀ HẠ SĨ QUAN, CHIẾN SĨ NGHĨA VỤ HẾT THỜI HẠN PHỤC VỤ TẠI NGŨ TRONG CAND
Sáng 09/6, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Tỉnh đoàn Phú Thọ và Sở Lao động, Thương binh và xã hội Phú Thọ tổ chức Chương trình tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên là hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong CAND năm 2022. Dự và chỉ đạo chương trình có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Tỉnh đoàn Phú Thọ, Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh và đại diện các doanh nghiệp tuyển dụng lao động.
Tham gia chương trình tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm có 106 đoàn viên thanh niên là hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong CAND năm 2022; 45 đoàn viên, thanh niên đại diện 193 hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong CAND năm 2023; đại diện 07 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đào tạo nghề, trung tâm dịch vụ việc làm và 10 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động trong và ngoài địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi tư vấn, giới thiệu việc làm, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Đối với các đồng chí hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hết thời gian phục vụ trong CAND trở về địa phương, Bộ Công an luôn quan tâm, tạo điều kiện cấp giấy giới thiệu đi đào tạo nghề, để các đồng chí khi trở về địa phương có thể tìm kiếm việc làm phù hợp, tăng thêm thu nhập đảm bảo cuộc sống; Tuy nhiên, hầu hết các đồng chí hết thời gian phục vụ trong CAND đều chưa qua đào tạo, kinh nghiệm và vốn kiến thức xã hội còn hạn chế, trong khi yêu cầu chất lượng nguồn nhân lực thị trường lao động ngày càng cao, do vậy buổi tư vấn, giới thiệu việc làm cho hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hết thời gian phục vụ trong CAND là hết sức cần thiết, nhằm kịp thời định hướng, giới thiệu cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp.
Tại buổi tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, đại diện Sở lao động Thương binh và xã hội cùng một số đơn vị tuyển dụng lao động đã trao đổi tư vấn kỹ năng chọn nghề nghiệp việc làm, thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước, tư vấn và giới thiệu việc làm đối với các đồng chí hạ sĩ quan, chiến sỹ nghĩa vụ .

Tiếp đó, các đại biểu và toàn thể hạ sĩ quan, chiến sỹ nghĩa vụ đã được tham quan các gian hàng về tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề nghiệp và gian hàng của các doanh nghiệp tư vấn việc làm./.

Mạnh Việt