TỔ CHỨC XÉT CÔNG NHẬN SÁNG KIẾN TRONG LỰC LƯỢNG CÔNG AN TỈNH PHÚ THỌ NĂM 2023
Sáng 30/11, Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức họp xét công nhận sáng kiến trong lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ năm 2023. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng sáng kiến Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Phát biểu đề dẫn tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng sáng kiến Công an tỉnh khẳng định khoa học và công nghệ có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang bước vào thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, truyền thông và mạng xã hội. Thời gian qua, công tác quản lý khoa học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ trong lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã có bước phát triển, đạt được một số thành tựu quan trọng. Việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ vào công tác, chiến đấu của Công an tỉnh đã được triển khai bước đầu, thu được những kết quả quan trọng, phục vụ công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, trên cơ sở 05 nội dung sáng kiến do các đơn vị trình bày, các thành viên hội đồng, các đồng chí chuyên gia đã tiến hành thảo luận về tính mới, tính sáng tạo, hiệu quả, khả năng ứng dụng thực tế của các sáng kiến. Qua đó phân tích đánh giá các sáng kiến đưa vào họp, xét công nhận năm 2023 có tính hiệu quả cao và mang lại lợi ích thiết thực, đặc biệt trong bối cảnh thực hiện cải cách hành chính, số hóa trong CAND như sáng kiến xây dựng “Tủ sách pháp luật điện tử” phục vụ công tác thanh tra, tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại tố cáo của Thanh tra Công an tỉnh; sáng kiến “Mô hình tuyên truyền pháp luật qua ứng dụng mạng xã hội zalo” của Công an huyện Cẩm Khê. Một số sáng kiến góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác cứu nạn cứu hộ, đấu tranh phòng chống tội phạm như sáng kiến của Công an huyện Thanh Ba, Công an huyện Cẩm Khê... Các sáng kiến đưa ra góp phần rút ngắn thời gian, công sức của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả công tác chiến đấu trong lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ.

Việc tổ chức nghiên cứu sáng kiến khoa học và công nghệ trong toàn lực lượng là lĩnh vực mới, đòi hỏi sự sáng tạo say mê nghiên cứu của các cá nhân, tập thể các đơn vị. Điều đó cũng khẳng định sự quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và sự nỗ lực cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ của CBCS công an tỉnh trong công tác nghiên cứu khoa học nhằm hướng tới xây dựng Công an tỉnh Phú Thọ ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới./.

Mạnh Việt