Phong trào toàn dân BV ANTQ

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN TẬP HUẤN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI HUYỆN TÂN SƠN, THANH SƠN
Ngày 11/4, Công an tỉnh tổ chức chương trình tuyên truyền tập huấn kiến thức cơ bản về PCCC cũng như quy trình chữa cháy, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn và xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn và huyện Tân Sơn dự và chỉ đạo tại lễ tập huấn..
Tại chương trình, bà con nhân dân của 02 huyện Tân Sơn, Thanh Sơn đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh hướng dẫn, tuyên truyền kiến thức liên quan đến tình hình cháy nổ và tầm quan trọng của công tác PCCC; kiến thức cơ bản về PCCC cũng như quy trình chữa cháy và thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; giới thiệu về nguyên lý hoạt động của các loại phương tiện chữa cháy; phương pháp bảo quản kiểm tra và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy. Đối với phần thực hành, bà con nhân dân đã được hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy giả định.

Tại chương trình đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng 100 bình chữa cháy cho các hộ dân trên địa bàn các xã của huyện Tân Sơn và Thanh Sơn. Thông qua buổi tuyên truyền giúp người dân nắm vững kiến thức cơ bản về công tác PCCC, từ đó, đề cao tinh thần cảnh giác, thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ” trong công tác PCCC, kịp thời phát hiện, dập tắt đám cháy ban đầu.

Thời gian tới, thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Phú Thọ về tổ chức chương trình tuyên truyền, tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh sẽ phối hợp tổ chức tổ chức tuyên truyền, tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy tại 13 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, dự kiến trao tặng 650 bình chữa cháy, trị giá khoảng 200 triệu đồng cho các hộ dân trên địa bàn tỉnh; phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng các “Tổ liên gia an toàn PCCC”, mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” và 100% các hộ gia đình đều có ít nhất 01 bình chữa cháy. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.
Trần Hải