TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT, HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN TRỞ VỀ TỪ TPHCM VÀ CÁC TỈNH PHÍA NAM
Trước thông tin có trên 500 người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam di chuyển tự phát bằng xe gắn máy hướng về địa bàn tỉnh Phú Thọ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, lực lượng Công an trong toàn tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được phân công đã kích hoạt sẵn sàng các phương án, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát người trở về từ các vùng có ổ dịch đang hoạt động, vùng giãn cách xã hội, phối hợp với các lực lượng khác giám sát, bố trí, tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi công dân khi trở về được cách ly y tế theo quy định.
Ngay trong ngày 5/10, đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc công an tỉnh đã có chuyến thị sát tại chốt kiểm soát dịch cầu Trung Hà để chỉ đạo các lực lượng tại đây, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường các biện pháp phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đối với lượng công dân di chuyển qua địa bàn tỉnh, cảnh sát giao thông đã bố trí 9 kíp dẫn 290 lượt xe mô tô với 578 lượt người về các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Bắc Cạn... đảm bảo an toàn; đồng thời tổ chức hướng dẫn số công dân về cư trú trên địa bàn tỉnh đến các cơ sở y tế và gia đình để thực hiện cách ly, đảm bảo các nguyên tắc cao nhất trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Anh Phương, Huyền Trang