TÂN BINH CÔNG AN TỈNH PHÚ THỌ HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNGTHỰC HIỆN NGHĨA VỤ THIÊNG LIÊNG BẢO VỆ TỔ QUỐC.
Sáng nay 18/2, Trong không khí náo nức của ngày hội tòng quân, cùng với 1700 thanh niên Đất Tổ thuộc 13 huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Phú Thọ, 277 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Dự Lễ giao nhận quân năm 2022 tại huyện Phù Ninh có đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu 2, đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh Phú Thọ; Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
      Năm 2022, Công an tỉnh Phú Thọ được Bộ Công an, UBND tỉnh giao tuyển chọn 277 thanh niên nhập ngũ, thực hiện nghĩa công an nhân dân. Trong đó 197 tân binh thực hiện nghĩa vụ tại Công an tỉnh, 80 tân binh thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị thuộc Bộ Công an như: Bộ Tư lệnh Cảnh; Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động; Cục Cảnh sát quản lý trại giam. Công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân được Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành bài bản qua nhiều bước nhằm lựa chọn những công dân có đủ tiêu chuẩn phẩm chất đạo đức tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND. Với tinh thần “ thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” đến nay, Công an tỉnh Phú Thọ đã tuyển chọn đủ 277 công dân bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng.
      Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các đại biểu đại diện Quân khu 2, UBND tỉnh Phú Thọ, Công an tỉnh, UBND huyện Phù Ninh đã tặng hoa, động viên các tân binh rèn luyện tu dưỡng bản thân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngay sau khi tiếp nhận 277 thanh niên ưu tú từ Công an các HTT, Công an tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng tổ chức phân bổ chỉ tiêu và bàn giao quân cho các đơn vị.
      Để thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19 và đảm bảo chất lượng sức khỏe cho tân binh nhập ngũ, Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ giao, nhận quân trang trọng, ngắn gọn; đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Quang Hưng