Hoạt động Công an tỉnh

Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Công an huyện Thanh Thủy, nhiệm kỳ 2020-2025
Chiều 24/5, Đảng bộ Công an huyện Thanh Thủy tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện Thanh Thủy, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Lâm Văn Vinh, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy , Chủ tịch HĐND huyện Thanh Thủy; đồng chí Dương Quốc Lâm, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy.
Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện Thanh Thủy đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết để chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội để triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác Công an. Làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời đề xuất, tham mưu giải quyết ổn định các vụ việc phức tạp về ANTT, không để bị động, bất ngờ, hình thành điểm nóng về ANTT… Phạm pháp hình sự được kiềm chế, tỷ lệ điều tra các vụ phạm pháp hình sự đạt trên 90%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai sâu rộng, làm tốt việc củng cố, duy trì hoạt động của 126 Ban ANTT, 956 tổ liên gia tự quản và 03 dòng họ tự quản. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng và đảng viên.

Trong thời gian tới, Đảng bộ Công an huyện Thanh Thủy tiếp tục làm tốt công tác nắm, dự báo tốt tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời, ngay tại cơ sở những nguyên nhân, điều kiện nảy sinh tội phạm. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT, tập trung thực hiện kế hoạch triển khai Đề án 06 của Chính phủ, nâng cao chất lượng, hiệu quả tỷ lệ thực hiện dịch vụ công trực tuyến; triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy. Tập trung, đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp mà Nghị quyết Đại hội đề ra./.

Mạnh Việt