Sơ kết Công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021
Sáng 25/6, Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
          Trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình an ninh trên địa bàn tỉnh được bảo đảm; lực lượng Công an đã bảo vệ tuyệt đối an toàn 59 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế làm việc tại địa phương, các mục tiêu trọng điểm về chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng; các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, trọng tâm là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan kịp thời tham mưu, giải quyết những vấn đề phức tạp phát sinh liên quan bồi thường giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường, không để bị động, bất ngờ, hình thành “điểm nóng” về ANTT. Triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống Covid-19.
          Công tác đảm bảo TTATXH có nhiều chuyển biến tích cực, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm hình sự; tỷ lệ điều tra, khám phá án hình sự đạt trên 92%; trong đó tỷ lệ điều tra án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt gần 97%; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt trên 91%. Đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với tội phạm ma túy, kinh tế, tham nhũng, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao. Công tác điều tra, xử lý tội phạm chấp hành đúng quy định của pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm. Tập trung thực hiện hiệu quả Dự án CSDLQGVDC và Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD đảm bảo tiến độ theo đúng chỉ đạo của Bộ Công an.
          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận biểu dương thành tích của toàn lực lượng Công an tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới lực lượng Công an toàn tỉnh cần tập trung rà soát, đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác trọng tâm, kịp thời khắc phục những hạn chế để thực hiện và hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu công tác năm 2021; chủ động tham mưu đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động, sự kiện quan trọng được tổ chức tại địa phương, tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự; tội phạm kinh tế, tham nhũng, công nghệ cao; vi phạm pháp luật về môi trường không để tội phạm hoạt động lộng hành, gây bức xúc trong nhân dân./.
Mạnh Việt