RA QUÂN CAO ĐIỂM TUẦN TRA, KIỂM SOÁT, XỬ LÝ VI PHẠM LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ
Nhằm mục tiêu đẩy lùi các vụ va chạm, tai nạn giao thông ở lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh, sáng 16/10, công an tỉnh Phú Thọ tổ chức ra quân thực hiện cao điểm tuyên truyền, xử lý người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện vi phạm luật giao thông đường bộ. Tham gia lễ ra quân có đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh và Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh.
Để góp phần bảo đảm trật tự ATGT, kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, nhất là tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện chưa đủ tuổi gây ra, Công an tỉnh Phú Thọ đã ban hành kế hoạch số 4711/KH-CAT-PC08, ngày 29/9/2021 về cao điểm tuyên truyền, xử lý người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo quy định, chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng. Kế hoạch chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ ngày 01/10 đến ngày 15/10. Trong đó, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Đài truyền thanh các huyện, loa phát thanh các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo đảm TTATGT trên 500 buổi; Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã phát hiện, xử lý 183 trường hợp thanh, thiếu niên, học sinh vi phạm các quy định an toàn giao thông, phạt tiền gần 47 triệu đồng.
Giai đoạn 2 được triển khai từ ngày 16/10 đến hết tháng 12/2021, lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ tiến hành tuần tra, rà soát tập trung vào các tuyến, địa bàn có đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên thường xuyên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện vi phạm luật giao thông đường bộ như: điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo quy định, chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng… Quá trình triển khai, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với lực lượng cảnh sát khác tổ chức tuần tra, chốt chặn công khai kết hợp với hóa trang để ngăn chặn hiệu quả và xử lý nghiêm minh các đối tượng tụ tập gây mất ATGT và trật tự công cộng.

Trong sáng nay, lực lượng Cảnh sát giao thông của nhiều huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ cũng đồng loạt ra quân.

Huyền Trang, Nguyễn Chung