Phù Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022
Ngày 09/02/2023, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Trong năm 2022, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh, Công an tỉnh, Ban Chỉ đạo huyện Phù Ninh đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng công an tích cực, chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tổ chức tuyên truyền 348 buổi, với 4.465 người tham gia, phát 256 tin bài trên hệ thống truyền thông và phát tờ rời, tài liệu tuyên truyền đến 32.619 hộ dân; 17/17 xã, thị trấn tổ chức diễn tập 25 lượt về công tác phòng cháy, chữa cháy và vây bắt kẻ gian trong thế trận an ninh nhân dân, tổ chức 521 lượt tuần tra; duy trì hoạt động 183 Ban an ninh trật tự, 894 tổ liên gia tự quản, ngoài ra còn có 2 dòng họ tự quản tại xã An Đạo, đã cung cấp 237 tin liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần giúp lực lượng công an thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Đã triển khai xây dựng 103 tổ nhân viên tự quản về an ninh trật tự trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận về kinh nghiệm, hiệu quả trong thực hiện các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và những kiến nghị đề xuất thực hiện kế hoạch trong năm 2023.
          Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022  đã có 04 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “ Bảo vệ an ninh Tổ quốc” ; 01 tập thể được Bộ Công an tặng Bằng khen; Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen cho 01 tập thể; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh tặng giấy khen cho 6 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022”.
Trần Hải