Phong trào toàn dân BV ANTQ

Phù Ninh: Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017, triển khai công tác năm 2018.
Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Phù Ninh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đại tá Phùng Đức Quang – Phó Giám đốc công an tỉnh Phú Thọ, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, TNXH và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Phú Thọ, đồng chí Dương Đình Khắc, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng BCĐ cấp huyện.
          Năm 2017, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ tỉnh và công an tỉnh, BCĐ huyện Phù Ninh đã làm tốt công tác chỉ đạo lực lượng công an huyện tích cực, chủ động phối hợp với các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Huyện Phù Ninh đã củng cố, kiện toàn 199 ban ANTT, 1238 tổ liên gia tự quản tại 199 khu dân cư. Trong năm 2017, các thành viên ban ANTT, tổ liên gia tự quản đã tham gia diễn tập 11 phương án "phòng cháy chữa cháy" và "vây bắt kẻ gian" trong thế trận ANND, tổ chức 455 buổi tuần tra với trên 800 lượt người tham gia. Năm 2017, các tổ chức tự quản và nhân dân đã cung cấp 150 tin liên quan an ninh trật tự, trong đó có 45 tin có giá trị giúp lực lượng Công an thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Với sự vào cuộc tích cực của quần chúng nhân dân, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại tá Phùng Đức Quang, Phó giám đốc công an tỉnh đã ghi nhận những thành tích mà lực lượng công an  huyện và nhân dân huyện Phù Ninh đã đạt được trong năm qua, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, thiếu sót trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí yêu cầu trong năm 2018, BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Phù Ninh phải tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Huyện Phù Ninh cần tiếp tục củng cố kiện toàn, duy trì hoạt động của các tổ chức tự quản theo tinh thần Quyết định 2200/2011/QĐ – UBND ngày 08/7/2011 của UBND tỉnh Phú Thọ; Đổi mới các nội dung, biện pháp xây dựng các phong trào tự quản về ANTT và xây dựng khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự; kịp thời phát hiện, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Đồng chí đại tá Phùng Đức Quang, Phó Giám đốc công an tỉnh, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, TNXH và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Phú Thọ trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể tiêu biểu.
                                            Đồng chí đại tá Phùng Đức Quang, Phó Giám đốc công an tỉnh, Phó ban thường trực                                                                               Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, TNXH và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Phú Thọ                                                                                                  trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể tiêu biểu.

Nhân dịp này, 12 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2017 được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh tặng bằng khen, giấy khen.
                                                                                                                                                          Thanh Nhàn