An ninh trật tự

Phòng ngừa ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ được tiến hành vào ngày 23/5/2021, đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, yêu cầu công tác đảm bảo ANTT được đặt ra đối với toàn lực lượng CAND nói chung và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Phú Thọ nói riêng.
Nhận thức sâu sắc được ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt của cuộc bầu cử, ngay sau khi ban hành Kế hoạch bảo đảm ANTT bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Phú Thọ đã quán triệt triển khai đến từng CBCS nhằm làm tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung, công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của NNN nói riêng góp phần tích cực trong bảo đảm ANTT cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh.
Trong những ngày đầu triển khai thực hiện Kế hoạch, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã chỉ đạo Đội nghiệp vụ sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với các phòng chức năng, Công an các HTT tăng cường nắm tình hình, rà soát, kiểm tra NNN cư trú trên địa bàn nhằm đảm bảo 100% NNN tạm trú qua đêm phải khai báo tạm trú, thông tin khai báo tạm trú phải được xác thực đầy đủ; tăng cường các biện pháp nhằm chủ động, kịp thời phát hiện NNN nhập cảnh trái phép, các trường hợp cơ quan, tổ chức lợi dụng pháp nhân, làm giả hồ sơ tài liệu bảo lãnh cho NNN nhập cảnh không đúng đối tượng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, làm giả giấy phép lao động để hợp thức hóa việc cư trú trái phép cho NNN. Thời gian qua, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phát hiện 14 vụ/15 NNN vi phạm Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của NNN tại Việt Nam, phạt tiền 84.000.000đ, trong đó có 01 Trung Quốc nhập cảnh trái phép, 02 người Trung Quốc hoạt động trái mục đích, 02 người Trung Quốc lao động trái phép; phối hợp Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lạng Sơn, Bộ đội biên phòng Cửa khẩu Hữu Nghị - tỉnh Lạng Sơn thực hiện trục xuất và trao trả 04 người Trung Quốc vi phạm pháp luật xuất nhập cảnh về nước theo quy định.
Thời gian tới, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục chỉ đạo, tổ chức làm tốt công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của NNN để góp phần tích cực trong công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên quê hương Đất Tổ./.
Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh