“Phòng Hồ Sơ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công tác tra cứu phục vụ Bầu cử đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp”
Để góp phần vào thành công ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, trên cơ sở kế hoạch của Công an tỉnh, phòng Hồ sơ đã xây dựng kế hoạch số 124/KH ngày 08/03/2021 về việc tổ chức triển khai thực hiện công tác tra cứu, cung cấp thông tin về nhân sự và thân nhân phục vụ công tác bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.
Nhận thức được tầm quan trọng của việc tra cứu phục vụ bầu cử Quốc hội hội đồng nhân dân các cấp các cán bộ chiến sỹ phòng hồ sơ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cẩn trọng tỉ mỉ trong việc tra cứu để đưa ra những kết luận chính xác trong việc trả lời kết quả về nhân thân lai lịch đối với công dân tham gia ứng cử, bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Để kịp tiến độ, đúng thời  gian quy đinh nhằm phục vụ có hiệu quả đơn vị đã huy động toàn bộ cán bộ chiến sỹ khắc phục mọi khó khăn, làm thêm ngoài giờ hành chính kể cả thứ bảy chủ nhật. Đồng thời phân chia công việc cụ thể để vừa làm tốt công tác thường xuyên vừa phục vụ tốt tra cứu bầu cử đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp cấp nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị nội bộ góp phần tích cực trong công tác bảo về an ninh, trật tự an toàn xã hội.
* Kết quả thực hiện
- Thường xuyên tổ chức tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
- Quán triệt đầy đủ, sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Bộ Công an về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
- Tuyên truyền các quy định của pháp luật, như: Hiến pháp năm 2013, Luật Tổ chức Quốc hội năm 2015 (vừa được bổ sung một số điều theo Luật số 65/2020/QH14), Luật Tổ chức chính quyền địa phương (vừa được bổ sung một số điều theo Luật số 47/2019/QH14), Thông tư số 01/2021/TT-BNV, ngày 11/01/2021 của Bộ Nội vụ về “Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026”.
- Tuyên truyền sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác nắm tình hình; kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động chống phá, gây rối ANTT của các thế lực thù địch, phản động; bố trí lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, phá hoại, gây rối an ninh trật tự liên quan đến bầu cử.
- Tuyên truyền về kết quả quán triệt các văn bản chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia, của Bộ Công an, tỉnh Phú Thọ về công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử và công tác đảm bảo ANTT cuộc bầu cử.
- Tuyên truyền về nhân sự lực lượng Công an được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.
- Tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc; Kết quả cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT cuộc bầu cử, nhất là thành công của các vụ án, chuyên án lớn, nghiêm trọng, phức tạp được dư luận quan tâm liên quan đến nhân sự là lãnh đạo.
- Tuyên truyền đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để kích động, gây rối, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá Đảng và Nhà nước, bôi nhọ, nói xấu lực lượng Công an trước, trong và sau cuộc bầu cử.
- Tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực liên quan đến cuộc bầu cử như: nơi niêm yết danh sách cử tri, danh sách đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, khu vực bỏ phiếu, quá trình vận chuyển hòm phiếu, nơi kiểm phiếu./.

Phòng Hồ sơ Công an tỉnh