Hoạt động Công an tỉnh

Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
Ngày 03/01, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ.
Năm 2022 quán triệt thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phòng Cảnh sát giao thông đã tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; bố trí lực lượng tuần tra khép kín tuyến, địa bàn, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề, từ đó tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2022, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phát hiện, lập biên bản xử lý trên 17.400 trường hợp vi phạm, phạt tiền 21,3 tỷ đồng, tạm giữ trên 1200 phương tiện, tước giấy phép lái xe 927 trường hợp.

Tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh mở 05 đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh như: phương án bố trí lực lượng đảm bảo TTATGT giỗ tổ Hùng Vương, lễ hội đền Hùng năm 2022; phương điều hành giao thông, bảo đảm tuyệt đối an toàn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ và quan chức thể thao các nước, vận động viên tham gia tập luyện thi đấu các môn thể thao tại Seagame 31 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế lớn khác của tỉnh. Đã tổ chức khảo sát thực trạng cơ sở vật chất tại 13 huyện, thành, thị và 118 xã đủ điều kiện phân cấp đăng ký xe mô tô; triển khai phương thức đăng ký xe ô tô cho 12 huyện, thị xã; phân cấp đăng ký xe mô tô, xe máy điện cho 13 huyện thành thị và 118 xã đủ điều kiện theo đúng chỉ đạo của Bộ Công an. Thực hiện hiệu quả dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 cho lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an cấp xã được phân cấp đăng ký xe thuộc Công an tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu phòng Cảnh sát giao thông cần nắm chắc tình hình, diễn biến có ảnh hưởng đến công tác đảm bảo TTATGT để kịp thời tham mưu giải pháp thực hiện phù hợp với đặc điểm địa bàn; chủ động rà soát, tham mưu kiến nghị biện pháp xóa bỏ các điểm đen về tai nạn giao thông; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS và quản lý cán bộ không để xảy ra vi phạm; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác chuyên môn; tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, tập trung vào các lỗi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông;đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về TTATGT, góp phần chuyển biến mạnh mẽ ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh./.
Mạnh Việt