Phòng An ninh chính trị nội bộ tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng an ninh chính trị nội bộ
Ngày 10/5, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Phú Thọ, tổ chức Lễ kỷ niệm và toạ đàm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng an ninh chính trị nội bộ (10/5/1958 - 10/5/2023). Đồng chí Đại tá Lâm Văn Vinh – Phó Giám đốc Công an tỉnh tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống, đánh giá những kết quả đã đạt được trong quá trình học tập, công tác, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng an ninh chính trị nội bộ Công an nhân dân nói chung và lực lượng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Phú Thọ nói riêng. Cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh, cán bộ chiến sĩ Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Phú Thọ đảm bảo an ninh, chính trị, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh. Xác định bảo vệ chính trị nội bộ là nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, lực lượng An ninh chính trị nội bộ tỉnh Phú Thọ đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh tới cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác giữ gìn an ninh trật tự nói chung, công tác bảo vệ chính trị nội bộ nói riêng; hệ thống chính trị luôn được đảm bảo trong sạch, vững mạnh; các chủ trương, đường lối được thực hiện đúng theo định hướng; các sự kiện chính trị - kinh tế - xã hội trên địa bàn được bảo vệ tuyệt đối an toàn... Đồng thời, tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh xây dựng, triển khai các kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, khách quốc tế về thăm và làm việc tại tỉnh; triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án của Bộ Công an, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo 35 của Công an tỉnh về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen ngợi và chúc mừng những chiến công, thành tích của cán bộ, chiến sĩ lực lượng An ninh chính trị nội bộ đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh, thời gian tới, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng An ninh chính trị nội bộ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ các mặt công tác, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh lãnh, chỉ đạo trong lĩnh vực an ninh chính trị nội bộ, góp phần bảo vệ sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, giữ vững An ninh chính trị trên địa bàn, tô thắm thêm truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ.

Trần Hải