Phong trào toàn dân BV ANTQ

PHƯỜNG NÔNG TRANG THÀNH PHỐ VIỆT TRÌ TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2022
Vừa qua, phường Nông Trang - thành phố Việt Trì tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022. Dự ngày hội có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ.
       Trên địa bàn phường Nông Trang hiện có 14 ban ANTT, 133 tổ liên gia tự quản, 5 tổ nhà giáo tự quản về ANTT. Hoạt động của các tổ chức tự quản được duy trì hiệu quả, qua đó chỉ từ đầu năm đến nay đã cung cấp 9 tin liên quan đến an ninh chính trị, TTXH, trong đó có 5 tin có giá trị góp phần giúp lực lượng Công an thực hiện đạt hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Trong năm, phường Nông Trang đã duy trì hoạt động các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh ANTQ như: 13 mô hình tuần tra đêm, 1 mô hình đăng ký- quản lý tạm trú, 1 mô hình phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường; 1 mô hình Camera đảm bảo an ninh trật tự, 1 mô hình Zalo an ninh.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hồ Đại Dũng đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Để thực hiện có hiệu quả hơn phong trào, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: phường Nông Trang, nòng cốt là lực lượng Công an phường cần phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể và nhân dân có những cách làm thực tế, mang tính định hướng, tránh hành chính hóa, đặc biệt làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm tạo môi trường an toàn, lành mạnh, tập trung nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được nhận bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố Việt Trì và phường Nông Trang.
Tại ngày hội, đại diện các khu dân cư, ban ngành đoàn thể của phường Nông Trang đã ký giao ước thi đua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Các đại biểu đã đi thăm trung tâm điều hành mô hình camera an ninh tự quản tại Công an phường Nông Trang.
Mạnh Việt