An ninh trật tự

PHÒNG HỒ SƠ PHỤC VỤ KỊP THỜI CÔNG TÁC TRA CỨU PHỤC VỤ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP

Với chức năng nhiệm vụ là đơn vị trực tiếp tiếp nhận, tra cứu và cung cấp thông tin, trả lời kết quả về nhân thân lai lịch đối với công dân tham gia ứng cử, bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, sau khi Công an tỉnh triển khai Hướng dẫn số 226/CAT - PV01 ngày 24/02/2021 về việc Tăng cường đảm bảo ANTT bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Phòng Hồ sơ đã xây dựng Kế hoạch  số 124/KH ngày 08/03/2021 về việc Tổ chức triển khai thực hiện công tác tra cứu, cung cấp thông tin về nhân sự và thân nhân phục vụ công tác bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã kịp thời chỉ đạo phân công nhiệm vụ đến từng tổ đội, chuẩn bị  đầy đủ trang thiết bị, máy móc, hệ thống máy tính, nhân lực để phục vụ tốt công tác tra cứu nhân thân lai lịch cho công dân tham gia ứng cử, bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân theo yêu cầu của các đơn vị nghiệp vụ. Với số lượng tra cứu ước tính gấp nhiều lần so với các đại hội trước nên Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị Phòng Hồ sơ đã quán triết tới toàn thế CBCS nắm được ý nghĩa, vai trò và trách nhiệm của mỗi CBCS. Để đảm bảo tiến độ, đơn vị đã tổ chức cho CBCS làm thêm ngoài giờ hành chính, làm thêm ngày thứ 7 và chủ nhật để thực hiện công tác tra cứu, cung cấp thông tin về nhân sự và thân nhân lai lịch, từ đó giúp cho các Cơ quan chức năng lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đủ tiêu chuẩn tham gia đại biểu Quốc hội và HĐND , xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân./.

Phòng Hồ sơ