An ninh trật tự

PHÁT HIỆN XE Ô TÔ CHỞ HÀNG KHÔNG CÓ HÓA ĐƠN, CHỨNG TỪ
Hồi 15h40 ngày 27/11/2021, trong quá trình TTKS giao thông tại Quốc lộ 2 thuộc địa phận thành phố Việt Trì, tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện 01 xe ô tô 16 chỗ ngồi, BKS 19L- 9499 có dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trên xe chở một số bao tải và một số cuộn theo lái xe cung cấp là quần áo và vải. Lái xe V.V.A, HKTT tại Đội 5, Thổ Tang, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc không cung cấp được giấy tờ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa trên.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản sự việc, đồng thời phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ tiến hành kiểm đếm, phân loại số hàng hóa gồm 880 kg vải; 725 chiếc quần áo các loại do Trung Quốc sản xuất. Bước đầu, lái xe Vũ Văn An khai nhận số hàng trên được 01 người thuê chở từ chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội về phân phối cho các đầu mối tiêu thụ ở thành phố Việt Trì. Đến khoảng 15h 40, khi đến địa phận phường Bến Gót, thành phố Việt Trì thì bị lực Công an phát hiện, bắt giữ.
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ để tiếp tục xác minh, làm rõ.
Quang Hưng