An ninh trật tự

PHÁT HIỆN 107 CÂY THUỐC PHIỆN TRONG VƯỜN MỘT GIA ĐÌNH NÔNG DÂN
Hồi 17h30’, ngày 20/3/2022, qua công tác nắm, quản lý địa bàn, Công an huyện Thanh Sơn phát hiện tại trang trại của ông K.D.H, ở khu Né, xã Yên Lãng, huyện Thanh Sơn có trồng 107 cây thuốc phiện ở khu vực trồng rau của gia đình, trong đó có một số cây đã ra hoa, có nụ.
Quá trình làm việc với cơ quan Công an, ông H cho biết: khoảng tháng 11/2021, ông H có đến huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang chơi và được một vài người dân ở đây cho một số hạt cây nói là cây thuốc trồng để chữa bệnh. Sau đó, ông H đã mang về trồng tại trang trại của gia đình mà không biết đó là cây thuốc phiện.
Công an huyện Thanh Sơn đã tiến hành lập biên bản, tổ chức thu nhổ, tiêu huỷ số cây thuốc phiện trên, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
Mạnh Việt