An ninh trật tự

NỖ LỰC TÌM KIẾM, CỨU NẠN VỤ TAI NẠN NGHIÊM TRỌNG TẠI CÔNG TY TNHH DAESANG VIỆT NAM
Hồi 18 giờ 30 phút ngày 18/7/2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Phú Thọ nhận tin báo xảy ra vụ tai nạn có người bị nạn dưới hố sâu chứa chất thải tại Công ty TNHH DAESANG VIỆT NAM, địa chỉ: Tổ 3, khu Sông Thao, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì.
Ngay sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã khẩn trương xuất 02 xe CNCH, 01 xe chữa cháy, 01 xe cứu thương và 30 CBCS đến hiện trường triển khai các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn.

Ngay khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng xác định có 05 nạn nhân bị nạn hoàn toàn bất tỉnh dưới hố sâu trên 5m, chứa nhiều chất thải độc hại, không gian chật hẹp, thiếu sáng, tầm nhìn bị hạn chế, việc tiếp cận đưa nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm.
Bằng kỹ chiến thuật hợp lý, tinh thần dũng cảm, mưu trí, khẩn trương của CBCS, sau khoảng 45 phút triển khai liên tục, đến 19 giờ 15 phút cùng ngày, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã đưa được toàn bộ 05 nạn nhân chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu và bàn giao cho đơn vị chức năng điều tra giải quyết theo thẩm quyền.
Sau khi được cấp cứu kịp thời đến nay, 01 nạn nhân trong vụ ngạt khí đã tỉnh táo. Theo nhận định của bác sĩ, nạn nhân cơ bản hồi phục.

B.B.T