An ninh trật tự

NGƯỜI LÀM THUÊ TRỘM CẮP TÀI SẢN CỦA CHỦ
Hồi 13h ngày 10/11/2021, Công an huyện Đoan Hùng nhận được đơn trình báo của anh Trần Văn Tuyên, sinh năm 1975, trú tại khu Thọ Sơn, thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng về việc: Hồi 17 giờ ngày 09/11/2021, anh Tuyên có để 01 xe ô tô tải loại 8 tấn, nhãn hiệu THACO, BKS 19C – 094.62, trị giá khoảng 150 triệu đồng tại cảng của Công ty TNHH Hùng Long Phú Thọ, thuộc khu 5, xã Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng, đến 12h30 ngày 10/11, anh Tuyên đến lấy xe thì phát hiện chiếc xe của mình bị mất.
Ngay sau khi tiếp nhận trình báo của anh Tuyên, Công an huyện Đoan Hùng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành điều tra, truy tìm thủ phạm. Sau khi rà soát các đối tượng nghi vấn, kết hợp với trích xuất hình ảnh từ  camera an ninh tại khu vực xảy ra vụ việc, Công an huyện Đoan Hùng đã khoanh vùng và xác định được danh tính đối tượng trộm cắp chiếc xe tải của anh Tuyên là Trần Văn Thành, sinh năm 1987, trú tại thôn Thọ An, xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.
Tại cơ quan công an, Trần Văn Thành khai nhận, Thành là lái xe đầu kéo thuê cho anh Trần Văn Tuyên, nhưng do nợ nần nên Thành đã nảy sinh ý định trộm cắp. Khoảng 22h30 ngày 09/11, sau khi lái xe đầu kéo về cảng của Công ty TNHH Hùng Long Phú Thọ, phát hiện thấy chiếc xe tải của anh Tuyên để trong cảng không khóa cửa, chìa khóa xe vẫn ở trong cabin nên Thành đã thực hiện hành vi trộm cắp. Sau khi lấy được chiếc xe, Thành ý định mang chiếc xe trên đến xã Tề Lỗ, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc để tiêu thụ. Tuy nhiên, khi đến cầu Việt Trì, do sợ bị phát hiện nên Thành đã điều khiển chiếc xe trên quay lại và bỏ tại bãi đất trống thuộc khu 1, xã Sông Lô, thành phố Việt Trì rồi thuê xe TAXI quay về huyện Đoan Hùng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đoan Hùng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Thành và thu hồi tài sản trả lại cho bị hại.

Quang Hưng