Lễ ra quân huấn luyện tập huấn điều lệnh quân sự võ thuật năm 2023
Sáng 31/3, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ ra quân huấn luyện và khai mạc tập huấn điều lệnh quân sự võ thuật năm 2023. Dự và chỉ đạo lễ ra quân có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị phòng, Công an các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.
Với mục tiêu thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”, những năm qua, công tác huấn luyện, đào tạo, nâng cao trình độ cho cán bộ chiến sĩ, đặc biệt là các đơn vị trực tiếp chiến đấu đã được Đảng ủy Công an trung ương, Bộ Công an, Công an tỉnh Phú Thọ quan tâm, không ngừng đổi mới cả về hình thức và phương pháp, nhằm đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Tại buổi lễ ra quân huấn luyện và tập huấn điều lệnh quân sự võ thuật, các khối huấn luyện nghiệp vụ Cảnh sát cơ động và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã trình diễn phần duyệt đội ngũ; phần thực hành với các nội dung về quân sự võ thuật và nghiệp vụ chuyên ngành PCCC; trình diễn các động tác kỹ, chiến thuật võ thuật CAND và bài Mai Hoa quyền 52 động tác; kỹ thuật vận động, khắc phục vật cản và bắn súng ứng dụng.

Thông qua huấn luyện, tập huấn điều lệnh quân sự võ thuật sẽ giúp cho các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, CBCS trong lực lượng Công an nâng cao trình độ, thao tác sử dụng thành thục các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, kỹ chiến thuật, võ thuật CAND để vận dụng vào các tình huống cụ thể, nhằm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm TTATXH, góp phần ổn định ANCT, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.
Mạnh Việt