LỄ PHÁT ĐỘNG TRỒNG RỪNG TẠI XÃ MINH PHÚ HUYỆN ĐOAN HÙNG
Sáng 18/2, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban Phụ nữ CAND, Ban Công đoàn CAND tổ chức lễ phát động trồng rừng phòng hộ giai đoạn 2, năm 2023 tại xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng. Tới dự có đồng chí Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Trưởng Ban Phụ nữ Bộ Công an; Đại tá Phạm Trường Giang, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện các Cục nghiệp vụ CAND, đại diện Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Công đoàn CAND và Huyện ủy, UBND huyện Đoan Hùng cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Phú Thọ.
Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng trong lực lượng CAND; chương trình trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động; thiết thực chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Hội Phụ nữ Bộ Công an (08/3/1983-08/3/2023); Kỷ niệm 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948-11/3/2023). Nhằm phục hồi hệ sinh thái, nâng cao chất lượng độ che phủ rừng phòng hộ đầu nguồn trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tham mưu phối hợp với Ban Phụ nữ CAND, Ban Công đoàn CAND phát động ra quân trồng rừng phòng hộ tại xã Minh Phú huyện Đoan Hùng.
Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị - Trưởng Ban Phụ nữ Bộ Công an, đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, đòi hỏi toàn thể lãnh đạo, chỉ huy, CBCS lực lượng Công an tỉnh, cùng các cấp, các ngành của huyện Đoan Hùng chung tay phối hợp thực hiện trong việc trồng, chăm sóc và quản lý rừng cây; tăng cường tuyên truyền, vận động toàn dân tích cực trồng cây, góp phần bảo vệ và nâng cao môi trường sống.

Nhân dịp này, Ban Phụ nữ Bộ Công an, Ban Công đoàn CAND đã trao tặng Công an tỉnh Phú Thọ 50 triệu đồng, tương đương 1.500 cây xanh với mong muốn lan tỏa ý nghĩa trồng cây, phủ xanh đồi núi trọc. Từ đó, góp phần cùng cả nước xây dựng đất nước xanh tươi, phát triển bền vững./.