Hoạt động Công an tỉnh

LỄ PHÁT ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2023
Ngày 4/10, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu Bộ Công an tổ chức lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023. Dự Lễ phát động có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”, vì một xã hội khoẻ mạnh và nhân văn, vì sức khoẻ cộng đồng và sức khoẻ chính mình, chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023 đã thu hút hơn 300 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an trong tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được 320  đơn vị máu (vượt 30% so với chỉ tiêu Bộ Công an giao).

Phát biểu tại Lễ phát động đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua, Công an tỉnh Phú Thọ đều tích cực hưởng ứng và tham gia hiệu quả các chương trình hiến máu do Bộ Công an cũng như tỉnh Phú Thọ phát động. Năm 2022, Công an tỉnh đã tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện, thu được trên 300 đơn vị máu (vượt 32% so với chỉ tiêu Bộ Công an giao). Với thành tích đạt được trong phong trào hiến máu, tập thể Công an tỉnh và 03 cá nhân đã được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022.

Hoạt động Hiến máu tình nguyện mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đối với cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe của Nhân dân. Đồng thời, là hoạt động gắn liền với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

Thanh Nhàn