An ninh trật tự

LỄ GIỖ ĐỨC QUỐC TỔ LẠC LONG QUÂN VÀ TỔ MẪU ÂU CƠ
Sáng 25/4 (tức mùng 6-3 âm lịch), tại Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Đền Mẫu Âu Cơ thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài tổ chức Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ.

Tại đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, trên đỉnh núi Sim, Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ được thực hiện trang nghiêm, thành kính theo nghi thức truyền thống. Trước anh linh Đức Quốc Tổ, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu cùng đoàn đại biểu đã dâng hương, hoa, lễ vật bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân đã khởi dựng cơ đồ và đặt nền móng cho dân tộc Việt Nam. Con cháu Lạc Hồng nguyện tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, không ngừng rèn luyện, cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước của cha ông, góp phần tâm sức, trí tuệ để xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, thịnh vượng và phát triển.

Tiếp đó, tại Đền thờ Tổ mẫu Âu Cơ, trên đỉnh núi Vặn, đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ cùng đông đảo nhân dân dự lễ đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công đức của Tổ mẫu Âu Cơ - Người mẹ huyền thoại đã sinh ra nguồn gốc của cộng đồng người Việt, nguyện một lòng đoàn kết, phát huy truyền thống dựng nước và đấu tranh giữ nước, xứng đáng mang trong mình dòng máu Tiên Rồng.

Hàng năm, vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng, Lễ dâng hương Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tổ Mẫu Âu Cơ được tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức. Đây là một nghi lễ tâm linh, thể hiện tấm lòng thành kính tri ân của con Lạc cháu Hồng trước công lao to lớn của Đức Quốc Tổ đã có công khởi dựng cơ đồ và đặt nền móng cho dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Chung - Mạnh Việt - Trần Hải - Anh Phương