Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân
Ngày 12/7, Đảng ủy Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 – 12/7/2021) và gặp mặt các thế hệ lãnh đạo của lực lượng An ninh nhân dân Công an tỉnh Phú Thọ và Hội nghị trực tuyến Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 – 12/7/2021) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.
Dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ phụ trách công tác an ninh, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các phòng thuộc khối an ninh Công an tỉnh qua các thời kỳ.
Diễn văn tại buổi gặp mặt do Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức nêu rõ: Cùng với sự ra đời của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam, trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng An ninh Công an tỉnh Phú Thọ luôn khắc ghi lời Bác dạy, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam, nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất, ý thức trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, lập nhiều chiến công to lớn ghi vào trang sử vẻ vang của Công an tỉnh Phú Thọ. Nổi bật là tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhiều chủ trương, biện pháp bảo đảm ANTT trên địa bàn, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, biểu tình, giữ vững môi trường an ninh, an toàn, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch dịch COVID-19, không để lây lan ra cộng đồng. Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tá Phạm Trường Giang đã trao Huy chương Vì an ninh Tổ quốc; Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất cho các cá nhân vì có thời gian công tác 25 năm, 20 năm liên tục trong ngành Công an góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Lãnh đạo Công an tỉnh trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân của Công an tỉnh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2019-2020.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương những chiến công, thành tích lực lượng ANND đạt được trong 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành. Chủ tịch nước nhấn mạnh: Hiện nay tình hình chính trị, an ninh, kinh tế thế giới bên cạnh mặt thuận lợi tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, đặt ra nhiều nguy cơ, thách thức đối với sự nghiệp đổi mới, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia. Lực lượng An ninh nhân trong hoàn cảnh nào cũng phải luôn giữ vững nguyên tắc bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối về mọi mặt của Đảng, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự thống nhất quản lý của Chính phủ. Đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia; nhận thức rõ yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra là giữ vững an ninh quốc gia trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ; thực hiện hiệu quả các quan điểm, phương châm: An  ninh chủ động, phải phòng ngừa từ sớm, từ xa các nguy cơ, nhân tố có thể gây mất ổn định; lấy phòng ngừa, giữ vững bên trong là chính, trong đó an ninh Quốc gia phải trở thành nguồn lực quan trọng để xây dựng và phát triển đất nước.
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất cho lực lượng An ninh nhân dân.
Quang Hưng