Kiểm tra hoạt động của Công an xã chính quy tại huyện Đoan Hùng
Nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả việc triển khai Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, vừa qua đoàn công tác của Công an tỉnh Phú Thọ do đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra hoạt động của Công an xã Chân Mộng và Công an xã Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng.
Tại các đơn vị, Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và chỉ huy Công an các xã Chân Mộng, Sóc Đăng báo cáo tình hình kết quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Sau hơn một năm triển khai đưa Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã, lực lượng Công an chính quy hai xã nói trên đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác công an, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, nâng cao hiệu lực, hiệu quả các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, kịp thời phát hiện và giải quyết vụ việc liên quan ANTT ngay tại cơ sở, được Cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng, ủng hộ, giúp đỡ. Bên cạnh những kết quả đạt được, đại diện chính quyền địa phương và chỉ huy Công an các xã  còn báo cáo với đoàn về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai đề án.
Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn của CBCS Công an xã Chân Mộng và xã Sóc Đăng. Đồng chí yêu cầu Công an các xã cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nhằm huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác bảo đảm ANTT; trước mắt cần tập trung thực hiện nhiệm vụ cấp và quản lý CCCD đảm bảo tiến độ, thời gian theo qui định; đồng thời chủ động nắm tình hình, đảm bảo ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí yêu cầu các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với lực lượng Công an xã; quan tâm tháo gỡ những khó khăn trước mắt về cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc để công an chính quy về xã yên tâm, gắn bó với địa bàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quang Hưng