Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công an thành phố Việt Trì
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vừa qua, đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công an thành phố Việt Trì và công tác kiểm soát dịch bệnh, ra vào thành phố.
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an thành phố Việt Trì đã chủ động xây dựng 21 văn bản, tham mưu cho UBND thành phố, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh về công tác phòng chống dịch, trong đó Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, lập danh sách các trường hợp trở về từ vùng dịch, các trường hợp tiếp xúc với F0, F1 để chủ động quản lý, theo dõi; phân công CBCS tham gia các tổ kiểm tra phòng chống dịch do UBND thành phố thành lập; thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại 3 khu vực cách ly gồm Bệnh viện dã chiến, khách sạn Hương Giang và Trung tâm cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Công an thành phố đã phân công 21 CBCS Cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự ANTT, phân luồng giao thông, phối hợp với lực lượng Y tế, Quân đội, Thanh tra giao thông hướng dẫn người và phương tiện chở khách thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại 4 chốt kiểm soát ra vào địa bàn thành phố 24/24 giờ. Tại trụ sở Công an thành phố và Công an các xã, phường, chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, nhất là đối với lực lượng thường xuyên tiếp xúc và làm việc với nhân dân. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn,thời tiết khắc nghiệt, song CBCS Công an thành phố cùng các lực lượng chức năng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiên trì bám chốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương và ghi nhận tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn của CBCS Công an thành phố Việt Trì trong công tác phòng chống dịch. Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh: Tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, do đó, Lãnh đạo, CBCS Công an thành phố cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, xác định nhiệm vụ chống dịch như chống giặc, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo, tham mưu UBND thành phố, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh để có biện pháp giải quyết kịp thời.
 Quang Hưng