An ninh trật tự

Khởi tố đối tượng gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn
Điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây tai nạn cho người khác, không giữ nguyên hiện trường, không cấp cứu nạn nhân, lợi dụng đêm khuya, vắng người qua lại để bỏ trốn, sau đó mang phương tiện liên quan đến tai nạn đi sửa chữa nhằm thoát tội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây tai nạn rồi bỏ trốn.
Trước đó, khoảng 3 giờ, ngày 5/5/2021, tại đường Hùng Vương, thuộc Khu Hùng Quốc Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến nạn nhân là anh Vũ Duy Kiên, sinh năm 2003, điều khiển xe mô tô BKS 59S1-280.36 tử vong. Vụ tai nạn xảy ra lúc đêm khuya, ít người qua lại nên việc điều tra, truy vết phương tiện gây tai nạn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau gần 12 giờ đồng hồ truy tìm, Cơ quan Công an đã xác định được đối tượng gây ra vụ tai nạn trên là Nguyễn Chí Hiền, sinh năm 1976, thường trú tại xã Minh Châu, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.
          Tại cơ quan Công an, Hiền khai nhận: đêm 5/5/2021, Hiền điều khiển xe ô tô tải BKS 88C-068.64 di chuyển trên đường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, đã va chạm với xe mô tô của anh Vũ Duy Kiên. Sau khi xảy ra tai nạn, lợi dụng đêm khuya, vắng người qua lại, Hiền đã bỏ trốn khỏi hiện trường, mang phương tiện liên quan đi sửa chữa, sơn lại để xóa dấu vết va chạm nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Cơ quan Công an kiểm tra dấu vết xe ô tô gây tai nạn

Đối tượng Hiền tại Cơ quan Công an

Cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Chí Hiền về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.
Mạnh Việt