Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Yên Lập năm 2023
Ngày 4/10/2023, huyện Yên Lập tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023. Tới dự chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Cương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; đồng chí Hồ Đại Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Công Thực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; đồng chí Bùi Đình Thi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; đồng chí Vi Mạnh Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; đại diện lãnh đạo Quân khu 2; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành, thị của tỉnh.
Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Yên Lập được tổ chức một bên 2 cấp với 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; giai đoạn 2: Chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ.

Trong buổi sáng đã diễn ra các hội nghị phần vận hành cơ chế của cấp ủy, chính quyền trong các trạng thái về quốc phòng và phần thực binh xử trí tình huống “Đánh bắt đối tượng khủng bố giải cứu con tin”.

Buổi chiều, cuộc diễn tập tiếp tục với nội dung phần vận hành cơ chế trong trạng thái thời chiến tại căn cứ giả định. Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Yên Lập năm 2023 nhằm tiếp tục quán triệt các quan điểm lãnh đạo của Đảng về hoạt động, xây dựng và tác chiến trong khu vực phòng thủ; nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Đây cũng là dịp để cấp ủy, chính quyền địa phương kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, từ đó bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, kết hợp giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh trong tình hình mới./.
Mạnh Việt