Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác TTKS, XLVP hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ
Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác TTKS, XLVP hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Tới dự và chỉ đạo lễ khai giảng có đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT; Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ. Tham gia lớp tập huấn có 159 đồng chí học viên là CBCS thuộc Cục C08 Bộ Công an và các tỉnh Phú Thọ, Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Yên Bái, Lào Cai và Hà Tĩnh.
          Trong 6 ngày (từ 13/12 đến hết ngày 18/12/2021) các học viên được nghiên cứu, quán triệt, truyền đạt 6 chuyên đề: Quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình TTKS, XLVP hành chính về giao thông đường bộ của CSGT; nội dung cơ bản về công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; kỹ năng sử dụng trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ của lực lượng CSGT; cách xử lý thường gặp trong công tác TTKS, XLVP về TTATGT đường bộ; Quy định về điều lệnh nội vụ CAND, văn hóa ứng xử, công tác xây dựng lực lượng phòng ngừa sai phạm, tiêu cực …
          Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT yêu cầu CBCS tham gia lớp tập huấn phải học tập với tinh thần nghiêm túc; tích cực trao đổi, thảo luận sôi nổi, có đầu tư nghiên cứu sâu. Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid - 19, quy chế về tác phong và giờ giấc học tập; tham gia đầy đủ, nghiêm túc buổi kiểm tra, đánh giá thực tế sau khi học lý thuyết để đạt kết quả tốt sau hội nghị tập huấn. Ngoài ra, đồng chí Phó Cục trưởng cũng yêu cầu các học viên ngoài việc tiếp thu đầy đủ chương trình tập huấn, cần phải trau dồi văn hóa ứng xử đối với người dân trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông được bộ; xây dựng hình ảnh đẹp về chiến sĩ CSGT trong lòng nhân dân./.
Anh Phương