Hoạt động Công an tỉnh

Khai giảng lớp huấn luyện lực lượng Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu thuộc Công an tỉnh Phú Thọ năm 2023
Ngày 13/2, Công an tỉnh tổ chức lễ khai giảng lớp huấn luyện lực lượng Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu thuộc Công an tỉnh Phú Thọ năm 2023. Tới dự có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, 328 đồng chí học viên tham gia lớp huấn luyện.
          Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu là lực lượng luôn sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống khi có mệnh lệnh, yêu cầu của Giám đốc Công an tỉnh. Trong đó các nhiệm vụ trọng yếu như: Bảo vệ an ninh, an toàn các mục tiêu quan trọng, các sự kiện chính trị trọng đại, xử lý kịp thời các tình huống an ninh trật tự bảo vệ vững chắc địa bàn; thực hiện các phương án tác chiến, ngăn chặn, đấu tranh với các hoạt động phá hoại an ninh, bạo loạn vũ trang, khủng bố, bắt cóc con tin; trấn áp tội phạm có sử dụng vũ khí; giải tán các vụ gây rối biểu tình; tham gia PCCC, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn…

Tham gia lớp huấn luyện, các học viên sẽ được các đồng chí giáo viên kiêm nhiệm truyền đạt những kiến thức nghiệp vụ và quân sự võ thuật; được trang bị kỹ năng sử dụng thành thạo, làm chủ các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, hợp đồng tác chiến… Từ đó, sẵn sàng nhận và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh huy động trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn tỉnh.
Anh Phương