KIỂM TRA NGHIỆP VỤ CSNV MỚI VÀ ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ 06 THÁNG CUỐI NĂM 2022
Thực hiện kế hoạch huấn luyện, kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022, ngày 18/8, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC& CNCH Công an tỉnh tổ chức kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với số CSNV mới và đánh giá công tác huấn luyện nghiệp vụ 06 tháng cuối năm 2022.
      Nội dung kiểm tra gồm 2 phần: Kỹ thuật cá nhân: Cán bộ, chiến sỹ phải thao tác thuần thục các kỹ thuật, kỹ năng cá nhân, sử dụng thành thạo các trang, thiết bị chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Thực hành các đội hình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ: Tiến hành kiểm tra, đánh giá việc triển khai các đội hình CC&CNCH cơ bản như: Đội hình chữa cháy 2 lăng B, đội hình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong không gian hạn chế, cứu người dưới hầm hố sâu, trên cao, đội hình cứu người bị mặc kẹt trong công trình sụp đổ, cứu nạn, cứu hộ sự cố tai nạn giao thông...
      Kết quả, 82% tham gia kiểm tra đạt khá, giỏi. Qua kiểm tra nhằm đánh giá khả năng nắm và áp dụng các kỹ thuật cá nhân và đội hình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời đánh giá quá trình tập luyện, trình độ nghiệp vụ, kỹ - chiến thuật, khả năng sử dụng trang thiết bị phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thể lực, sức chiến đấu của CBCS, sẵn sàng, chủ động thực hiện nhiệm vụ trong mọi tình huống cháy, nổ, tai nạn xảy ra trên địa bàn!